Bài gửiThời gian: Today at 12:32 am #1
K-Dragon
avatar
•— Administrators
•— Administrators
...:!:.Tôi yêu Keep Dreams ♥♥.:!:...
default [Hot] Jay Chou - Thái độ với giới truyền thông và các paparazi on Mon Apr 29, 2013 10:07 am
Như các ngôi sao khác, Chou không thích các paparazi. Trong những năm đầu sự nghiệp, Anh thường lẩn tránh những sự chú ý không mong muốn từ giới truyền thông. Song song với tính cách khá trầm, anh thường đội những cái nón bóng chày và mũ trùm đầu trong khi hạ đầu và chạm kính sát tròng trong suốt phong vấn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, anh đã chủ động công kích giới truyền thông vì việc xâm phạm đời tư của anh. Để làm ngã lòng các paparazi hay chụp những tấm ảnh không mong đợi của mình, Chou đã chụp lại ảnh những paparazi theo dõi anh.[98] Anh công khai gọi những paparazi và công ty tạp chí là "những con chó" và "những tạp chí chó" (*** magazines) trong ca khúc "Bị vây hãm từ mọi phía" (Besieged from all sides) (Chinese: 四面楚歌;pinyin: sìmiànchǔgē). Chou bị đăng báo nói rằng anh có quan hệ lãng mạn với các nhân vật nổi tiếng như Jolin Tsai, Vivian Hsu, và Hebe Tian của nhóm nhạc nữ S.H.E. Mặc dù tất cả mọi quan hệ (ngoại trừ Patty Hou) đều được Chou phủ nhận, nhưng những bài báo này đã trao anh danh hiệu "dân chơi". Giới truyền thông và nhà nước Đài Loan đa tố cáo Chou về việc từ chối phục vụ nghĩa vụ phân sự bằng cách giả bệnh. Sau năm đó, anh buộc phải cung cấp những lá thư và hồ sơ y tế từ quân đội xác nhận sự miễn phục vụ quân sữ trước lúc anh khởi đầu sự nghiệp.

Mặc dù luôn bị quấy rối và xâm phạm bởi giới truyền thông,nhưng Chou đã thữa nhận rằng không phải tất cả những chú ý truyền thông đều không được đón tiếp. Được động viên bởi các nhà báo quốc tế và những nhân viên tin tức như Time, The Guardian, và Reuters đã giúp anh củng cố và duy trì sự ảnh hưởng của mình trong làng âm nhạc nói riêng cũng như nền văn hóa nói chung. Một bài báo được viết bởi Kerry Brown của Chatham House mang tên Chou được xem là một trong 50 bài báo ảnh hưởng nhất Trung Hoa. Chou được xem là một trong 3 ca sỹ được giúp đỡ bỡi những nhà chính trị và hợp tác.

Fanbase


Thật khó khăn để thống kê phạm vi số lượng fan hâm mộ của Chou. Fan của anh chủ yếu là người dân nói tiếng Trung Hoa ở Đài Loan, Hồng Kông, và Trung Hoa. Mặc dù sự vi phạm bản quyền tác giả lan tràn trong những vùng này, đặc biệt là Trung Hoa, mỗi album của Chou ra mắt gần đây đã tiêu thụ hơn 2 triệu bản. Theo Baidu, công cụ dò tìm internet phổ biến ở Trung HOa, Chou là nghệ sỹ nam được search nhiều nhất ở Trung Hoa trong năm 2003, 05,và 06. Ở Hồng Kông, anh là nghệ sỹ có số lượng tác phẩm tiêu thụ nhiều nhất kể từ năm 2004-2007. Theo cuộc khảo sát ở 5 trung tâm thành thị người Trung Hoa năm 2004, cứ trong 6 thì có 1 trẻ từ độ tuổi 9-14 xem Chou như thần tượng của mình; Anh cũng được thuật lại như là một ca sỹ yêu thích của thanh niên từ 8-25 trong một cuộc khảo sát ở bảy nước Châu Á (2006). Anh có một lượng fan trung thành ở Nam Á, bao gồm Singapore, Thailand, Malaysia, Indonesia, và Việt Nam. Ở Singapore, Chou là cái tên thứ hai được tìm nhiều nhất chỉ sau Britney Spear trong mục âm nhạc.

Hiện tại Chou vẫn là một nghệ sỹ vô danh bên ngoài Châu Á, ngoại trừ những thành phố với số lượng người Trung Hoa cao như Vancouver, Toronto, Calgary, Sydney, Los Angeles, New York and San Francisco. Anh đã tổ chức những buỗi lễ âm nhạc ở những nơi như MGM Grand (Las Vegas—December 25, 2002),[3] Shrine Auditorium (Los Angeles—December 18, 2004), và Galen Center (Los Angeles—December 24, 2007). Mục đích của anh là gia tăng sự chú ý ở phương Tây bên canh những khán giả Trung Hoa. Trong năm 2006, Chou đã sáng tác và hát bài hát mở đầu cho Không sợ (Fearless), một bộ phim đã được ra mắt ở những rạp phim trong những quốc gia phổ biến English, mặc dù nó vẫn chưa giúp anh phổ biến danh tiếng của mình. Vai trò trong bộ phim Lời nguyền của bông hoa vàng đã đánh dấu khả năng diễn xuất của anh đến các khán giả ở Bắc Mỹ. Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong phim, nhưng phiên bản của những poster ở Bắc Mỹ chính thức chỉ miêu tả phía sau của Chou, tương phản cực lớn so với những phiên bản của Châu Á nơi mà khuôn mặt và tên anh đuợc giới thiệu rõ ràng. Tuy danh tiếng của Chou vẫn còn khá mờ đến khác khản giả English, bộ phim này đã mang anh đến với thế giới.

Cont...ShockedEmbarassed Embarassed Embarassed Embarassed 

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Reply Facebook
Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết