Bài gửiThời gian: Today at 12:32 am #1
Thiện Hữu
avatar
•— My Friend
•— My Friend
...:!:.Tôi yêu Keep Dreams ♥♥.:!:...
default Cách đưa blog của bạn lên google hay yahoo v.v on Sun Jul 07, 2013 3:14 pm
Cách Add Sitemap len Google:

Khi bạn thực hiện quá trình SEO, điều quan trọng nhất để blog của bạn xếp thứ hạng cao trong kết quả trả về của google, yahoo hay msn đó là làm sao để những chú boot của các đại gia đến thăm.Bước 1: Vào Google Webmaster Tools site (https://www.google.com/webmasters/tools/siteoverview ) qua tài khoản gmail của bạn (có thể dùng chung tài khoản blog cho dễ quản lí)
Bước 2:

Chọn link blog của bạn rồi bấm Add SiteBước 3:


Sau khi bạn Add sẽ vào mục OverView.

Bạn bấm vào menu Site Map -> Chọn Add sitemap -> hiện lên Choice Type -> Chọn Add General Web Sitemap – > Tại mục 3. My Sitemap URL is: Gõ rss.xml rồi ADD

Như vậy chúng ta đã add được sitemap vào google rồi. Bây giờ blog của chúng ta đã như một website chuyên nghiệp rồi đó.

Duong dan de Submit Free Website len Yahoo:https://login.yahoo.com/config/login…m/free/request


Vao dia chi nay de dua Web len Google: http://www.google.com/addurl/?continue=/addurl

Đây là công việc quan trọng nhất, quyết định sự thành bại của một website

.:: Làm bằng tay (Manual Add Url)

Khi thiết kế, xây dựng xong website, webmaster phải làm mọi cách để mọi người truy cập vào website. Có rất nhiều cách để mọi người biết đến website của bạn: quảng cáo trên báo đài (chắc ít ai làm), post link website trên các diễn đàn (forum), quảng bá qua tin nhắn (send yahoo message), gửi email quảng cáo (cách này hiện đang bị phản đối mạnh vì phương pháp này gọi là spam email), add url vào các site tìm kiếm. Nói chung tất cả gọi chung trong 1 thuật ngữ là promotion.

Đưa website vào máy tìm kiếm Yahoo (Yahoo Search Engine)

Yahoo từ lâu được biết đến như là một trang tin tức, trong thương mại điện tử, cung cấp dịch vụ email, gần đây cung cấp cả domain và hosting. Ngoài ra Yahoo còn là search engine mạnh mà từ lâu đã được nhiều người biết đến. Và vì Yahoo là 1 site nặng về thương mại điện tử nên không như Google. Yahoo có nhiều công cụ cho phép bạn đăng ký Website vào Yahoo, ở đây xin chỉ đề cập đến phương pháp đưa website vào Yahoo miễn phí, dĩ nhiên phải chấp nhận mức độ ưu tiên thấp trong bảng kết quả tìm kiếm (Search Engine Page Results – SEPR). Thực hiện từng bước:

Trước tiên bạn cần có 1 account Yahoo (Yahoo mail).

Gửi yêu cầu đăng ký URL vào Yahoo tại đây (http://submit.search.yahoo.com/free/request) hoặc vào SiteExplorer (https://siteexplorer.search.yahoo.com/submit) của Yahoo (nếu đang login vào Yahoo)


Gõ tên domain website của bạn vào ô Submit a Website or Webpage sau đó click [Submit URL]

Chờ khoảng 1-3 ngày để Yahoo tiến hành crawl và cache website của bạn. Đến đây công việc xem như hoàn tất. Sau đó, để kiểm tra lại, bạn vào SiteExplorer của Yahoo (https://siteexplorer.search.yahoo.com/) để xem website đã được đưa vào hay chưa. Nếu chưa thì nó sẽ báo 1 câu:We were unable to find any results for the given URL in our index:
http://www.website-cua-ban.com

Có nghĩa là việc crawl chưa hoàn tất, bạn có thể add lại URL hoặc tiếp tục chờ. Đối với AltaVista, việc add url là không cần thiết nếu bạn đã add url vào Yahoo rồi vì AltaVista cũng chỉ chuyển bạn đến Yahoo mà thôi.

2. Đưa website vào MSN:

Việc add url vào MSN cũng tương tự như Yahoo nhưng bạn không cần phải có account của MSN chỉ cần vào website submit của MSN và đưa địa chỉ của trang web của bạn là xong. Tuy nhiên khó khăn ở chỗ mỗi vùng miền (tùy theo địa chỉ IP lúc add url của bạn) chỉ cho phép add url miễn phí 5 website/ngày. Vì vậy bạn phải tranh thủ để add url của bạn.

► Submit It!: MSN Search Free Submission (http://submitit.bcentral.com/msnsubmit.htm)


3. Đưa website vào Google:

Với Google, việc add url chúng ta có thể nói rằng tuy hơi khó, nhưng thực ra nó càng dễ hơn so với 2 Search Engine trên. Vì nhiều bạn nôn nóng, hay chưa có kinh nghiệm trong việc này nên ngay khi vừa add url vào thì đi kiểm tra liền xem website của mình đã có trong SEPR chưa. Đều này là vô nghĩa, vì Google mất từ 1 đến 3 ngày (max 36hrs) để tiến hành duyệt và cache website của bạn (crawl). Và từ đó nhiều người nghĩ rằng việc đưa website vào Google là rất khó. Đây là cách mà bạn có thể thực hiện, tôi không nói là chắc chắn thành công nhưng tỉ lệ thành công là 99%

Trước tiên bạn cần đó là 1 accout Google (google mail), bạn có thể tìm đâu đó trên mạng hoặc trong các forum hay search với từ key search: gmail invite

Sau khi đã có account Google, bạn có thể bắt đầu đưa địa chỉ website của bạn từ hai cách sau:

Google Add URL (http://www.google.com/addurl)

Google Tools for Webmaster (http://www.google.com/webmasters) » Chọn Submit your content to GoogleVà tới đây bạn phải chờ để Google tiến hành index website của bạn. Cách này đối với các bạn dùng freeweb hay freeforum không có cung cấp host mà được sinh web tự động (bằng WebBuilder hay SiteBuilder).

Nếu bạn có toàn quyền về host và website của bạn thì tiếp tục tiến hành theo các bước sau:


Bước 1: Vào Google Tools for Webmaster (http://www.google.com/webmasters)

Bước 2: Chọn Site status wizard

Bước 3: Gõ địa chỉ website của bạn vào sau đó click [Next]

Google sẽ thông báo cho bạn biết là website của bạn đã được index rồi hay chưa click vào [?] để xem chi tiết. Và thông báo tiếp là chưa nắm thông tin về website của bạn, yêu cầu bạn gửi cho Google sitemap của bạn. Đến bước này bạn cần phải có công cụ tạo sitemap. Sitemap là 1 file xml có cấu trúc do Google qui định, trong đó có nhiều thông tin như định kỳ thời gian bao lâu cho việc duyệt lại thông tin website của bạn… Có nhiều công cụ tạo sitemap nhưng bạn có thể dùng công cụ tạo sitemap trực tuyến miễn phí XML-Sitemaps (http://www.xml-sitemaps.com/). Bạn chỉ việc gõ địa chỉ website của bạn ấn nút [Start] thì XML-Sitemaps sẽ tạo cho bạn 1 file có tên sitemap.xml được lưu vào máy local của bạn. Công việc còn lại là upload lên host root của bạn, kế đến thực hiện bước kế.

Bước 4: Tiến hành add sitemap trong mục Sitemaps Overview (http://www.google.com/webmasters/sitemaps)

Nếu bạn đã add url rồi thì bạn sẽ thấy 1 danh sách các url mà bạn đã đưa vào từ trước. Bước này Google xác nhận lại xem bạn có phải là chủ củ website đó hay không bằng cách Verify, nhìn vào cột cuối bên phải nếu website chưa được kiểm tra thì bạn tiến hành verify.


Verify có 2 cách:

Upload 1 file rỗng có tên đặc biệt của google vào host root. (ví dụ: google1234567890.html)

Thêm 1 code vào meta header trong home page. Code do google cấp cho bạn.Sau khi verify, tiếp tục bước Add a sitemap cho website của bạn. Click chuột vào mục Add a sitemap là xong.

Như vậy mọi thủ tụ index website lên Google xem như kết thúc. Bạn có thể đợi ít nhất là sau 24hrs thì website của bạn mới chính thức xuất hiện trong SEPR của Google.

Chúc bạn thành công.

.:: Dùng công cụ add url

Có rất nhiều công cụ add miễn phí, nhưng thường cái gì miễn phí thì chẳng bao giờ tốt cả. Ở đây không khuyến khích các bạn dùng free tools nhưng cũng không khuyến khích dùng crack tools. Nhưng chúng ta cũng không ai muốn mất tiền cả, cả tôi, cả bạn… Nhưng với tôi, tôi chọn các free tools, nhưng một cách có chọn lọc.

Không có gì khó khăn để các bạn lên mạng gõ vào search engine tìm các chỗ nào free để add url của mình vào. Nhưng bao giờ cũng vậy, không có gì là miễn phí cả, mình phải chấp nhận một số điều kiện ví dụ như phải nhận email quảng cáo không mong muốn từ những nơi bạn add url, vì thông thường những nơi cho phép add miễn phí đều bắt phải kèm email của mình. Vì chỗ đó chúng ta có thể tạo 1 email free nào đó mà không dùng đến. Khi add url thì cứ dùng nó mà đăng ký. Tại sao không thể dùng email giả, vì bạn phải có email để kích hoạt account tại một số site khi bạn đăng ký add free url.

Blog sẽ cố gắng thu thập và giới thiệu các nơi để các bạn có thể đến, bảo đảm theo tiêu chí “lợi luôn nhiều hơn thiệt”, có nghĩa là chúng ta chấp nhận “bỏ con tép bắt con tôm”


1. BRAVENET:

Cho phép add free cùng lúc vào 10 search engine một cách tự động, không cần làm gì cả. Thực hiện: Sau khi đăng kí, kích hoạt hoàn chỉnh vào mục member area chọn mục free submit , nhập địa chỉ email, nhập url và chọn 1 mục nào đó chấp nhận quảng cáo – ví dụ: Digital Camera(vì ta dùng free nên chấp nhận cho nó quảng cáo, còn mình thì có thể add url free) click submit my site. Đây là 10 search engin bạn được add vào:

Aesop.com

Google.com

WhatUSeek.com

InfoTiger.com

Subjex.net

ScrubTheWeb.com

WebSquash.com


SearchEngine.com

SearchIt.com

SurfSafely.com(Còn tiếp)


Ngoài các bạn có thể tạo các Title hợp lý (tối ưu hóa) các từ khóa VD bạn là 1 công ty cho thuê xe thì sẽ phái tạo các Title có đủ hết các từ có liên quan như: công ty cho thuê xe, cho thuê xe, cho thue xe, thuê xe, thue xe, cho thuê xe ô tô, cho thue xe oto, thuê xe ô tô, thue xe oto, xe cưới, xe cuoi, cho thuê xe cưới, cho thue xe cuoi. Ngoài ra khi viết bài giới thiệu về công ty cũng phải làm sao đưa được các từ có liên quan đến những dich vụ của ban.
BẠN THỬ COPY CHỮ ๖ۣۜÇrÿ LÊN GOOGLE THỦ XEM CÓ KHÔNG NÀO...MÌNH UP LÊN ĐÓ.
Chức các bạn thành công.
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Reply Facebook
Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết