Bài gửiThời gian: Today at 12:32 am #1
Thiện Hữu
avatar
•— My Friend
•— My Friend
...:!:.Tôi yêu Keep Dreams ♥♥.:!:...
default Chim lạ đuôi dài gần nửa mét ở Lào Cai on Tue Jun 25, 2013 9:44 pm
Nhiều ngày nay, hàng chục người dân đã kéo đến nhà anh Hoàng Văn Lĩnh để xem con chim lạ có đầu xanh biếc, thân trắng muốt với chiếc đuôi dài gần nửa mét mà anh Lĩnh bắt được.Anh Lĩnh (ở bản Chiềng 2, Lương Sơn, Bảo Yên, Lào Cai) cho biết, vài ngày trước anh bất ngờ thấy trên bụi tre gần nhà xuất hiện một con chim lạ rất đặc biệt. Con chim chỉ quanh quẩn ở bụi tre nên anh đã rủ một số thanh niên đuổi bắt nhưng không được. Đợi tối, anh Lĩnh dùng lưới vây bắt được con chim.Con chim khá lạ và đẹp mắt bị anh Lĩnh bắt về nhốt trong lồng.

Con chim có bộ lông trắng muốt, riêng phần đầu màu xanh biếc, có mào. Toàn bộ phần thân lông màu trắng nhưng cuối cánh màu đen. Lạ nhất ở con chim này là lông đuôi dài gấp 5 lần cơ thể, dài khoảng hơn 40cm.
Người dân địa phương đa phận nhận định đây là con chim rất lạ, họ chưa từng thấy bao giờ. Một số người cao tuổi thì nói đã từng thấy loài chim này nhưng có bộ lông màu đen hoặc xanh.

Con chim xòe đuôi rất đẹp mắt.
Anh Lĩnh chia sẻ đang thử cho chim ăn cám, nếu chim không chịu thì sẽ thả chim về với tự nhiên.
Theo một người hiểu biết về các loài chim, đây có thể là loài chim Thiên đường thuộc họ đớp ruồi, thường sống ở vùng rừng núi.
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Reply Facebook
Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết